ipcamera VS analog

Ipcamera VS Analog cctv

ipcameraIP CAMERA ซึ่งเป็นลักษณะHD-CVIซึ่งเป็นระบบCCTV ที่พัฒนามาใช้งานแทนกล้องCCTV ระบบอนาล็อกเนื่องด้วยกล้องIP CAMERA ระบบอนาล็อกไม่ได้ผลิตเอาเข้ามาวางขายแล้วซึ่งไม่เหมาะสมที่จะนำเข้ามาเลือกติดตั้งหรือวางขายเพราะจะมีปัญหาเวลาCCTV ของคุณเสียจะหาอะไหล่มาเปลี่ยนได้ยากมากเนื่องด้วยไม่มีวางขายแล้วต้องเปลี่ยนมาเลือกใช้เป็นระบบอื่นแทนที่ยังวางจำหน่ายอยู่เช่นCCTV ระบบHD-CVI

การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิด ต้องหาใช้CCTV ที่ยังผลิตและวางจำหน่ายอยู่เนื่องด้วยจะมีประโยชน์อย่างยิ่งถ้ากล้องIP CAMERA พังซึ่งจะทำให้ท่านหาอะไหล่มาเปลี่ยนได้ง่ายกว่าวิธีการเลือกซื้อกล้องIP CAMERA โดยหยุดผลิตแล้วเช่นCCTV ระบบอนาล็อกถ้าคุณได้ยังเลือกใช้กล้องวงจรปิด ระบบอนาล็อกแนะนำให้เลือกเปลี่ยนมาเลือกใช้ระบบอื่นแทนจะดีกว่าเพราะกล้องIP CAMERA อนาล็อกซึ่งไม่มีอะไหล่ให้เปลี่ยนหรือหาซ่อมแล้วเพราะไม่มีวางจำหน่ายและหยุดผลิตแล้วดังนั้นถ้าใครอยากจะติดตั้งกล้องวงจรปิด ต้องหาใช้ระบบHD-CVIเนื่องจากเป็นระบบใหม่ที่ผลิตเข้ามาแทนที่ระบบอนาล็อกและราคาก็ไม่สูงมากเหมาะที่จะเลือกซื้อมาติดตั้ง

สาเหตุที่หลายๆคนเลือกเปลี่ยนระบบกล้องCCTV เพราะว่าระยะในด้านเลือกใช้งานของกล้องวงจรปิด ที่นานๆไปแล้วย่อมมีอาการเสียหรือใช้งานไม่ได้จำเป็นต้องควรเปลี่ยนระบบไปเลยเนื่องด้วยจะดีต่อการไปหาซื้ออะไหล่เพราะกล้องIP CAMERA ที่ไม่ได้ผลิตมาวางจำหน่ายจะหาอะไหล่มาเปลี่ยนยากมาก

IPCAMERA มีความคมชัดดีกว่า กล้องวงจรปิด ลักษณะธรรมดา

IPcamera เหตุใดท่านจึงต้อง เลือก ใช้ กล้องวงจรปิด โดยมีความคมชัดมากกว่าCCTV ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิด ลักษณะธรรมดานั้นเนื่องจากการเลือกใช้งานของกล้องIP CAMERA แบบธรรมดาไม่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับกล้องIP CAMERA ที่มีความคมชัดเพราะหลายๆคนจะเลือกใช้CCTV จากราคามากกว่าคุณภาพ

สาเหตุที่คุณควรเลือกใช้กล้องIP CAMERA โดยมีความคมชัดนั้นเนื่องด้วยการใช้งานโดยมีคุณภาพกว่าอีกอย่างภาพที่ได้ยังชัดกว่ากล้องCCTV ลักษณะธรรมดาแต่ราคาซึ่งแพงกว่ากล้องIP CAMERA แบบธรรมดาอยู่แล้วและถ้าหากเป็นเรื่องของคุณภาพท่านควรเลือกใช้กล้องIP CAMERA ที่มีความคมชัดจะดีกว่าเพราะปัญหาในเรื่องอาชญากรรมที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำทำให้หลายคนเลือกติดตั้งกล้องIP CAMERA ไว้เพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้นเพราะถ้าหากขโมยหรือโจรเข้าบ้านคุณท่านสามารถดูกล้องวงจรปิด ย้อนหลังได้เลยและยังสามารถเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจนกว่ากล้องวงจรปิดลักษณะธรรมดาเสียอีก

วิธีการเลือกซื้อCCTV โดยมีความคมชัดจะดีกับท่านเป็นอย่างยิ่งในด้านการเกิดเหตุร้ายภายในบ้านเช่นของหายโจรขึ้นบ้านโดยกล้องCCTV จะบันทึกภาพคนร้านได้อย่างชัดเจนแต่ถ้าท่านใช้กล้องวงจรปิด ที่มีความคมชัดต่ำหรือเป็นลักษณะธรรมดาภาพที่ได้ก็จะต่ำไปด้วยซึ่งไม่เหมาะสมที่จะเลือกใช้กับงานที่ต้องการความปลอดภัยสูง

ใครๆก็เลือกใช้IP CAMERAอินฟาเรด

กล้องวงจรปิดประเภทอินฟาเรดเป็นIP CAMERAที่สามารถมองเห็นได้ในช่วงเวลากลางคืนเพราะCCTVประเภทธรรมดาไม่มีอินฟาเรดโดยไม่สามารถดูได้ในช่วงกลางคืนหลายคนที่หาซื้อกล้องชนิดอินฟาเรดเพราะIP CAMERAประเภทอินฟาเรดสามารถดูได้ทั้งกลางวันและกลางคืนโดยมีประโยชน์กับคุณที่เลือกซื้อไปใช้งานเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าวิธีการใช้งานที่สามารถใช้งานได้เยอะกว่ากล้องในแบบลักษณะอื่นๆ

เหตุผลที่หลายท่านเลือกซื้อCCTVประเภทอินฟาเรดเพราะว่าCCTVแบบอินฟาเรดสามารถทำงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืนซึ่งส่วนใหญ่กล้องที่หลายๆคนเลือกซื้อไปติดตั้งก็เพราะอยากได้ใช้งานสำหรับความปลอดภัยหรือป้องกันเหตุร้านต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกลางวันและกลางคืนและส่วนใหญ่แล้วหลายคนที่ติดตั้งกล้องCCTVชนิดอินฟาเรดไปนั้นต้องการมองเห็นในเวลากลางคืนเพราะว่าถ้าติดตั้งCCTVชนิดธรรมดาซึ่งไม่มีอินฟาเรดถ้าเป็นบริเวณที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือเป็นบริเวณที่ทึบแสงหรือในบริเวณที่มืดกล้องCCTVแบบธรรมดาไม่สามารถดูได้เหมือนกล้องวงจรปิดแบบอินฟาเรดอีกทั้งในปัจจุบันกล้องCCTVประเภทอินฟาเรดโดยได้รับความนิยมจากท่านที่ต้องการจะติดตั้งกล้องสูงมากขึ้น
วิธีการเลือกใช้CCTVแบบอินฟาเรดเฉพาะหลายท่านแล้วคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าประโยชน์สำหรับIP CAMERAชนิดอินฟาเรดเป็นIP CAMERAที่มองเห็นได้ในพื้นที่ซึ่งมีแสงสว่างน้อยหรือสามารถมองเห็นได้ในพื้นที่มืดซึ่งต่างจากIP CAMERAชนิดธรรมดาจะไม่มีอินฟาเรดซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ในที่มืด